Phòng trưng bày sản phẩm DSE VN
Gian trưng bày sản phẩm.

Phòng trưng bày sản phẩm DSE VN là trụ sở đầu tiên tại Việt Nam của công ty DSE mẹ tại Canada, được thiết kế để trưng bày các sản phẩm chuyên về lĩnh vực an ninh và điều khiển từ xa cho ô tô. DSE thiết kế và sản xuất các thiết bị điện tử được lập trình phức tạp và tinh vi, do đó họ cũng đòi hỏi nơi trưng bày phải toát lên màu sắc của kỹ thuật hiện đại và chính xác.

Ngoài màu nền là màu trắng, nhà thiết kế đã chọn màu nhấn cho nội thất phòng trưng bày là màu xanh lấy từ màu chủ đạo trong logo của DSE. Trên hai mảng tường trưng bày chính bên phải và trái, các mảng màu xanh được “lắp ghép” lên tường trắng trông có vẻ như ngẫu nhiên, tuy nhiên đã được tính toán sao cho có tỉ lệ cân đối giữa xanh/trắng và được phối hợp bố cục với các kệ treo tường. Bên cạnh đó, những đoạn khắc lõm sắc và thẳng tắp cũng được bố trí xen kẽ với các mảng xanh và kệ treo, có tác dụng tạo thêm chi tiết cho mảng tường.

Ánh sáng cung cấp cho không gian trưng bày chủ yếu được cung cấp từ cụm đèn âm trần phía trên. Các mảng đèn có hộp bằng mica trắng sữa xuyên sáng, thiết kế dưới hình thức các hình chữ nhật dài hẹp và không bằng nhau, bố trí tập trung giữa trần nhưng gần như không có quy luật. Cộng vào đó, để giúp cho ánh sáng không gian trưng bày đủ sáng và phong phú thêm là các nguồn sáng hắt từ các kệ treo tường, kệ trưng bày rời và một số đèn âm trần, spotlight khác.

Nội thất văn phòng.

Vì không gian trưng bày có diện tích khá giới hạn, ngoài ra DSE VN cũng muốn tạo một ấn tượng về đẳng cấp cho sản phẩm của mình, nên số lượng kệ trưng bày cũng không nhiều. Các kệ rời được thiết kế hình khối vuông hình sắc cạnh, sơn trắng, với đèn âm trong kệ và lồng chụp bằng kính trong suốt, gợi đến màu sắc của những phòng thí nghiệm công nghệ cao. Phía cuối phòng, hướng ra phía cửa chính là quầy tiếp tân khá độc đáo với các chi tiết cắt rãnh ăn khớp với mảng tường bên trái khiến ta có cảm giác như khối quầy vừa chợt trồi ra từ mặt tường.

Phía sau quầy tiếp tân là một không gian hoàn toàn khác hẳn: tường sơn nước xanh, sàn sơn epoxy xanh và poster trên tường, trần cũng được chọn theo tone xanh. Logo của DSE VN đặt trên mảng tường chính và rọi sáng bằng spotlight. Đây chính tiêu điểm của toàn bộ gian trưng bày. Các rãnh trang trí dài, các mảng trang trí xanh, các kệ treo trên tường hai bên, các hộp đèn trên trần…, tất cả với tỉ lệ hình chữ nhật dài và phương vị song song hướng đều về phía không gian tiêu điểm này tạo cho khách tham quan cảm giác toàn bộ không gian đều di chuyển hướng tầm nhìn của khách về phía tường trang trí logo.

Ngoài chức năng trưng bày chính, phía sau là văn phòng đại diện của DSE với các vật liệu hoàn thiện đơn giản toàn bộ màu xám sáng nhẹ nhàng, chủ yếu phục vụ nhu cầu làm việc tiện dụng cho một bộ máy nhân sự gọn nhẹ, thể hiện một tiêu chí thiết kế mang thuần tính công năng.

© 2013 brothers Architects corp.
|